Ông Nguyễn Bảo Hoàng tham dự lễ công bố khoản đầu tư Intel vào VC Corporation

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 27/06/2012 10:15 am 0 Phản hồi

(Hoạt động) - Sáng nay (Thứ ba, 26/6/2012), tại khách sạn Hilton, Hà Nội đã diễn ra buổi lễ công bố khoản đầu tư “khủng” của Intel vào VC Corporation, một công ty công nghệ lớn của Việt Nam với sự tham gia của đầy đủ ban giám đốc, các đối tác và đông đảo báo giới nước nhà. Trong buổi họp báo, VC Corporation cũng đưa ra chiến lược phát triển trong 5 năm tới của mình.

Mở đầu buổi lễ, đại diện của quỹ IDG Ventures và Intel Capital đã phát biểu về mối quan hệ lâu dài đối với VC Corp. Được biết, đây là khoản đầu tư thứ hai trong vòng 5 năm qua của Intel Capital vào các công ty ở Việt Nam. Khoản đầu tư trước đó của Quỹ Intel là vào FPT, còn lần này Quỹ Intel đã quyết định bỏ ra 17 triệu USD cho hai công ty tại Châu Á, một của Singapore và công ty còn lại là VC Corp (Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam).

VC Corporation là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nội dung trực tuyến, thương mại điện tử, quảng cáo trực tuyến và các dịch vụ chạy trên mobile. Intel quyết định đầu tư là bởi hãng thấy rằng VC Corp đủ tiêu chuẩn, đủ tin cậy khi cung cấp rất nhiều dịch vụ, nội dung, hạ tầng mạng…với lượng người dùng ở Việt Nam vô cùng lớn.

Lễ ký kết đầu tư giữa Intel và VC Corp.  (Từ trái sang) Hàng trên: Ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử;  Ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG Ventures, Ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc VC Corp.  Hàng dưới: Ông Sudheer Kuppam, Giám đốc điều hành Intel Capital tại Châu Á Thái Bình Dương, Ông Vương Vũ Thắng, Phó Tổng Giám đốc VC Corp.

Lễ ký kết đầu tư giữa Intel và VC Corp. (Từ trái sang) Hàng trên: Ông Lưu Vũ Hải, Cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Ông Nguyễn Bảo Hoàng, Tổng giám đốc IDG Ventures, Ông Nguyễn Thế Tân, Phó Tổng Giám đốc VC Corp. Hàng dưới: Ông Sudheer Kuppam, Giám đốc điều hành Intel Capital tại Châu Á Thái Bình Dương, Ông Vương Vũ Thắng, Phó Tổng Giám đốc VC Corp.

Ông Sudheer Kuppam, Giám đốc điều hành Intel Capital tại Châu Á Thái Bình Dương phát biểu: “Đông Nam Á là một trong những thị trường công nghệ phát triển nhanh nhất. Đặc biệt, dân số trẻ của Việt Nam đã tiếp cận internet và biến nó trở thành một phần quan trọng trong đời sống của họ. Bên cạnh đó, VC Corp đã xây dựng được hệ sinh thái và platform lớn nhất về các dịch vụ trên Internet và mạng di động tại Việt Nam. Khoản đầu tư này đã mở rộng tầm nhìn của Intel trong việc kiến tạo và phát triển các công nghệ máy tính nhằm kết nối và nâng cao đời sống người dân.”

Trong năm vừa qua, những khoản đầu tư vào các công ty công nghệ đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam.
Ông Vương Vũ Thắng, Phó Tổng Giám đốc, đại diện của VC Corp cho biết: “Khoản đầu tư của Intel Capital đánh dấu một kỷ nguyên mới trong quá trình phát triển của VC Corp và đẩy mạnh hơn sự phát triển của công nghệ thông tin, internet và các phương tiện truyền thông trực tuyến tại Việt Nam. Điều này cho phép VC Corp tiếp tục đổi mới trong các lĩnh vực như điện toán đám mây nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng cường cơ sở hạ tầng thuận lợi cho các dịch vụ như quảng cáo và thương mại điện tử trên di động, thanh toán trực tuyến, phân phối và kho vận. ”

Cũng trong buổi họp báo, ông Vương Vũ Thắng và Nguyễn Thế Tân đã chia sẻ về quá trình phát triển 6 năm lập nghiệp của VC Corp và kế hoạch phát triển trong 5 năm tới của công ty. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn cũng có mặt để chúc mừng sự kiện này.

Cuối buổi lễ, các nhà báo tham dự đã đặt một số câu hỏi liên quan tới việc hợp tác chiến lược giữa Quỹ Intel và VC Corp.

Trả lời  câu hỏi của báo giới, đại diện Intel cho biết công ty này sẽ không tham gia vào điều hành VC Corp. Mà, với tư cách là thành viên Hội đồng quản trị VC Corp, Intel sẽ tư vấn cho VC Corp về công nghệ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và nhân sự điều hành cho VC Corp.

Minh Dũng(GENK)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
IDG Việt Nam Viet Capital Securities Diễn đàn doanh nghiệp
Thống kê truy cập Nguyễn Bảo Hoàng