IDG Ventures đầu tư vào lĩnh vực viễn thông

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày: 31/05/2005 8:48 am 0 Phản hồi
nguyen bao hoang
Từ trái sang: Ông Patrick McGovern, chủ tịch IDG; ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc IDG Ventures và ông Phan Công Thành, giám đốc MSS

(IDG Ventures) - IDG Ventures Việt Nam đã chính thức đầu tư vào công ty cổ phần Dịch Vụ Giải Pháp Không Dây MSS (Mobile Solution Services JSC). Sự kiện này được công bố sáng 31/5/2005, tại TP.HCM, với sự tham dự của chủ tịch – người sáng lập tập đoàn IDG, ông Patrick McGovern, nhân dịp ông đến Việt Nam tham dự các sự kiện liên quan đến Hội Nghị APEC.

MSS là công ty đầu tiên thuộc lĩnh vực viễn thông trong số 5 công ty được IDG Ventures Việt Nam chọn đầu tư tại Việt Nam. Thành lập vào tháng 3/2006, MSS có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh tại TP.HCM, chuyên cung cấp dịch vụ cũng như phân phối công nghệ phát triển dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động (ĐTDĐ). Công nghệ mà MSS cung cấp được chuyển giao từ tập đoàn viễn thông T-Mobile của Đức.

Phát biểu tại lễ công bố đầu tư, ông Patrick McGovern cho biết: “IDG Ventures là quỹ đầu tư toàn cầu, số vốn hơn 1 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 125 công ty trên toàn quốc trong 12 năm qua. IDG Ventures là một nhánh của IDG, nhờ vậy, IDG Ventures có khả năng giúp các công
Công ty MSS hiện cung cấp: Công nghệ cung cấp nội dung trên di động, giải pháp cổng kết nối đến nhà cung cấp dịch vụ di động, giải pháp thanh toán cước phí di động, giải pháp thanh toán cước phí di động, game trên di động hợp pháp và có bản quyền.

MSS đang tìm kiếm đối tác là các nhà cung cấp dịch vụ di động  tại Việt Nam, qua đó tư vấn và cung cấp dịch vụ tiếp thị và quảng cáo sản phẩm trên thiết bị di động, hoạch định và thiết kế các ứng dụng hoặc trò chơi trên ĐTDĐ như: trò chơi bằng tin nhắn, bình chọn hoặc dự đoán kết quả…

ty tăng nhanh doanh thu, mở rộng thị trường toàn cầu và thiết lập các đối tác chiến lược quan trọng. Ở Việt Nam, IDG và IDG Ventures nhìn thấy tương lai phát triển của MSS trong 20 năm nữa, khi thị trường dịch vụ giá trị gia tăng trên ĐTDĐ phát triển mạnh mẽ tại đây”.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng, tổng giám đốc Quỹ Đầu Tư IDG Ventures Vietnam cho biết thêm: “ IDG Ventures Vietnam đánh giá cao công nghệ hiện đại mà MSS cung cấp cùng những nhà quản lý từng làm tại Detusche bank và T-Mobile International của MSS. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng MSS sẽ trở thành nhà cung cấp những dịch vụ giá trị gia tăng tiến tiến nhất cho khách hàng tại Việt Nam”.

Với công ty MSS, ngoài giấy phép đầu tư, công ty còn có giấy phép ICP (nhà cung cấp nội dung) và giấy phép chuyển giao công nghệ của T-Mobile. Theo ông Phan Công Thành, Việt Kiều Đức, giám đốc MSS: “MSS có khả năng thiết kế, xây dựng các ứng dụng trên di động; thiết lập kết nối trực tiếp; đảm bảo tương tích với kiến trúc hạ tầng mạng hiện có và hệ thống thanh toán cước phí của các mạng di động tại Việt Nam. Tôi được biết năm 2005, Việt Nam là nước phát triển mạnh mẽ nhất về ĐTDĐ và mạng ĐTDĐ so với thế giới. Đó là yếu tố rất quan trọng trong quyết định khai thác lĩnh vực này của MSS”.

Hiện tại, đối tác cung cấp hạ tầng viễn thông và Internet của MSS là VDC 2 (công ty Điện Toán và Truyền Số Liệu Khu Vực 2). MSS và VDC 2 đều khẳng định khả năng hợp tác xa hơn trong việc phát triển dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet và mạng đi động.

PV

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:
Liên kết
IDG Việt Nam Viet Capital Securities Diễn đàn doanh nghiệp
Thống kê truy cập Nguyễn Bảo Hoàng